Giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM tốt chính chủ, an ninh 2020

Trong mùa dịch Covid -19, giá cho thuê kho xưởng cả nước có xu hướng gia tăng, nhất là ở khu vực các khu vực trung tâm như TPHCM, Hà Nội. Những yếu tố nào tác đông đến giá cho thuê kho xưởng? Bài viết sau sẽ cho bạn góc nhìn rõ hơn về vấn đề này.

Giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM tốt chính chủ, an ninh 2020

Trong mùa dịch Covid -19, giá cho thuê kho xưởng cả nước có xu hướng gia tăng, nhất là ở khu vực các khu vực trung tâm như TPHCM, Hà Nội. Những yếu tố nào tác đông đến giá cho thuê kho xưởng? Bài viết sau sẽ cho bạn góc nhìn rõ hơn về vấn đề này.

giá cho thuê kho xưởng

1. Tình hình kinh tế Việt Nam tác động đến giá cho thuê kho xưởng

Nền kinh tế Việt Nam trong thời gian gần đây có nhiều biến đổi tích cực với làn sóng đầu tư ồ ạt từ các DN nước ngoài. Làn sóng đầu tư này mang đến diện mạo mới cho nền kinh tế nói chung và thị trường cho thuê nhà xưởng nói riêng. Càng nhiều nhà đầu tư vào Việt Nam thì thị trường cho thuê nhà xưởng, thuê kho xưởng càng trở nên sôi động, đặc biệt là nhà xưởng gần TPHCM. Vậy giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM thật sự biến động.

2. Giá cho thuê kho xưởng có nhiều biến động

Có thể nói cuộc chiến tranh thương mại có ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam. Sau chiến tranh thương mại, giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM biến động rõ hơn.

Theo các chuyên gia, thời gian gần đây giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung có xu hướng tăng. Mức tăng trung bình dao động cao nhất lên đến 12 -13 %. Con số này tăng cao hơn những năm trước 2 – 3 % so với những năm trước. Lượng khách ngoại đang chiếm đến 70 – 80 % tổng số khách thuê và tăng khoảng 10 % trong một năm trở lại đây. Sự tăng trưởng tích cực này không chỉ thị trường ở ven TPHCM mà còn ở cả Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Tại trung tâm TPHCM, các DN phải thuê nhà xưởng với giá thuê nhà xưởng giao động từ 100.000 – 120.000 đồng /m2 /tháng với những diện tích vừa và nhỏ. Trong khi đó, giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM tại Đồng Nai là 80.000 đồng/ m2/ tháng, tại Long An là 60.000 đồng/ m2/ tháng. Mặc dù mặt bằng chung giá thuê xưởng sản xuất ở TPHCM cao hơn những vùng lân cận khác. Tuy nhiên, giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM ở tất cả các khu vực đều cao hơn nhiều so với những năm trước đó. Đây là những cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bất động sản trong thời gian này.

3. Tại sao có sự biến động về giá cho thuê kho xưởng?

1. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung ảnh hưởng đến giá cho thuê kho xưởng

Thời gian gần đây, do tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, nhiều DN sản xuất đã ồ ạt tìm đường “tháo chạy” khỏi Trung Quốc. Và Việt Nam được xem là điểm đến lý tưởng. Điều này làm cho dịch vụ cho thuê kho xưởng và hoạt động của thị trường BĐS công nghiệp nói chung trở nên sôi động hơn hẳn. Nhu cầu thuê kho xưởng tăng cao khiến thị trường cho thuê kho xưởng trở thành mảnh đất màu mỡ cho các chủ đầu tư. Chính vì vậy tạo nên sự biến động về giá trong thị trường giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM nói riêng và trên cả nước nói chung.

giá cho thuê kho xưởng

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tạo nên sự biến động về giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM

2. Kho xưởng xây sẵn với giá thuê kho xưởng hợp lý - sự lựa chọn tối ưu cho DN

Trên thị trường bất động sản hiện nay, giải pháp tìm nơi cho thuê kho xưởng đang là sự lựa chọn thông minh của nhiều DN. Giải pháp này vừa giúp rút ngắn thời gian sản xuất vừa mang lại lợi nhuận cao hơn cho DN. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều DN khi sang Việt Nam đầu tư thì nghĩ ngay tới phương án thuê nhà xưởng xây sẵn để sản xuất. Đây cũng chính là lý do làm cho thị trường các loại hình nhà xưởng như: nhà xưởng cho thuê, nhà xưởng kết hợp văn phòng, nhà xưởng có cầu trục, nhà xưởng cơ khí, nhà xưởng công nghiệp, nhà xưởng khu công nghiệp, nhà xưởng khu công nghệ cao, nhà xưởng xây sẵn. Sau đó yếu tố giá cho thuê kho xưởng với đa dạng và phong phú về quy mô diện tích như: nhà xưởng 100m2, nhà xưởng 200m2, nhà xưởng 300m2, nhà xưởng 500m2, nhà xưởng 1000m2, nhà xưởng 2000m2, nhà xưởng 5000m2 và thị trường giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM ngày càng phát triển.

giá cho thuê kho xưởng

Giải pháp giá cho thuê kho xưởng xây sẵn

Các DN như: sản xuất phụ tùng ô tô, gia công bao bì, sản xuất bao bì, sản xuất bia, sản xuất nội thất, sản xuất mỹ phẩm, sản xuất giày, sản xuất thực phẩm, may mặc cao cấp, sản xuất thiết bị y tế, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất cơ khí, công nghiệp cơ khí, xưởng sản xuất mỹ phẩm cũng ưu tiên lựa chọn nhà xưởng công nghiệp xây sẵn là giải pháp tối ưu.

Như vậy, rõ ràng là thị trường giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM đang có nhiều biến động đáng kể. Sự biến động này là kết quả của sự chuyển biến trong thị trường kinh tế. Chính vì vậy, các DN thuê xưởng khi có ý định thuê xưởng tại Việt Nam thì việc nắm rõ thị trường giá cho thuê kho xưởng gần TPHCM là hết sức quan trọng. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho DN.

Nguồn:


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...