2 Hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu cần tìm dịch vụ cho thuê kho xưởng của các DN sản xuất tăng cao. Nhiều doanh nghiệp đang phân vân trong việc lựa chọn hình thức cho thuê kho xưởng như phù hợp.

2 Hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến tại Việt Nam

Hiện nay, nhu cầu cần tìm dịch vụ cho thuê kho xưởng của các DN sản xuất tăng cao. Nhiều doanh nghiệp đang phân vân trong việc lựa chọn hình thức cho thuê kho xưởng như phù hợp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cho thuê nhà xưởng có dịch vụ tại các khu công nghiệp ở Việt Nam, Kizuna sẽ giúp bạn hiểu hơn về 2 hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến tại Việt Nam.

2 Hình thức cho thuê kho xưởng phổ biến tại Việt Nam

Tùy vào mục đích sử dụng và khối lượng hàng hóa, có nhiều hình thức cho thuê kho xưởng khác nhau dành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay có 02 hình thức chính: cho thuê kho xưởng riêng và cho thuê kho xưởng công cộng.

Cho thuê kho xưởng riêng

Cho thuê kho xưởng riêng là kho sử dụng riêng biệt của một doanh nghiệp. Thường các doanh nghiệp lớn, có nguồn tài chính dồi dào sẽ lựa chọn hình thức kho riêng để lưu trữ hàng hóa. Hình thức này được thực hiện bằng việc thuê trọn gói với cơ sở cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng sản xuất.

Hình thức cho thuê kho xưởng riêng mang lại nhiều tiện ích

1. Ưu điểm của cho thuê kho riêng:

Có thể thấy ưu điểm của cho thuê kho xưởng riêng là mức kiểm soát cao. Không bị giới hạn về mặt không gian lưu trữ khi có nhu cầu sử dụng cho thuê kho xưởng đột xuất. Tiếp theo là doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát việc quản lý kho xưởng. Từ đó, giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn khi có thay đổi, cải tiến kịp thời khi có nhu cầu.

2. Nhược điểm của cho thuê kho riêng:

Tuy nhiên, việc chọn cho thuê kho xưởng riêng, DN cần có một nguồn đầu tư lớn. Vì thế, hình thức này chỉ phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất với quy mô lớn. Có thể xem việc chọn cho thuê kho xưởng riêng là một khoản đầu tư mạo hiểm lâu dài. Trong khi hoạt động, nhiều chi phí phát sinh như việc mua sắm trang thiết bị, đào tạo nhân viên,... Bên cạnh đó, sử dụng cho thuê kho xưởng riêng trong ngắn hạn gặp bất lợi khi không tận dụng hết không gian. Nếu nguồn hàng hóa ít đi sẽ gây lãng phí chi phí và kích thước của cho thuê kho xưởng.

Cho thuê kho xưởng công cộng

Cho thuê kho xưởng công cộng là loại kho tập trung của nhiều doanh nghiệp khác nhau. Trong đó, cơ sở cho thuê chỉ có trách nhiệm quản lý và lưu trữ hàng hóa. Doanh nghiệp đăng kí mới có quyền hạn sở hữu sản phẩm. Hình thức này có thể chia làm hai loại. Theo đó, cụ thể là cho thuê theo ngắn hạn hàng tháng hoặc dài hạn trên 1 năm.

Cho thuê kho xưởng công cộng dường như không có các chi phí phát sinh như của cho thuê kho xưởng riêng. Mặt khác, vì cho thuê kho xưởng công cộng không phải tài sản cá nhân. Cho nên các doanh nghiệp không thuộc vào đối tượng chịu thuế. Cho thuê kho xưởng công cộng phù hợp với các công ty với quy mô vừa và nhỏ, ít vốn đầu tư.

1. Ưu điểm của cho thuê kho xưởng công cộng

Lựa chọn cho thuê kho xưởng công cộng trong thời gian ngắn hạn sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc sử dụng kho xưởng. Khi lượng hàng hóa trong tháng giảm, doanh nghiệp chỉ phải chi trả phần kho đã sử dụng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí thuê.

2. Nhược điểm của cho thuê kho xưởng công cộng

Ngược lại, khi lượng hàng hóa tăng cao, doanh nghiệp cần phải tốn thêm chi phí để thuê kho khác. Khi thuê dài hạn khiến cho doanh nghiệp không chủ động trong việc thay đổi không gian cho thuê kho xưởng công cộng. Bởi vì lúc đó hợp đồng còn hiệu lực. Thế nhưng, mức độ an toàn sẽ cao hơn so với ngắn hạn.

Hình thức cho thuê kho xưởng công cộng

Hy vọng với thông tin trên DN đã lựa chọn được loại hình nhà kho phù hợp với DN mình.

Nguồn: Cho thuê kho


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...