Đánh giá thị trường ngành kinh doanh cho thuê xưởng tại VN

Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế VN phát triển nhanh chóng và nhận được sự đầu tư, quan tâm rất lớn từ các DN nước ngoài.

Đánh giá thị trường ngành kinh doanh cho thuê xưởng tại VN

Trong những năm trở lại đây, nền kinh tế VN phát triển nhanh chóng và nhận được sự đầu tư, quan tâm rất lớn từ các DN nước ngoài. Đặc biệt là với những ngành nghề như: cơ khí, dệt may, thực phẩm, công nghệ thông tin, logistic,... Đi kèm với đó là sự phát triển của nguồn cầu dịch vụ kinh doanh cho thuê VN. Thuê nhà xưởng xây sẵn được nhiều DN lựa chọn.

Chất lượng nguồn cung của ngành kinh doanh cho thuê VN đang phát triển

Kinh doanh cho thuê VN tiềm năng do cơ sở hạ tầng, kiến trúc nhà xưởng

VN đang hội nhập kinh tế quốc tế nhanh chóng và sâu rộng, mang đến nhiều đột phá mới, nhiều cơ hội mới mở ra với những nền công nghiệp. Đặc biệt là sau khi VN gia nhập WTO, các ngành VN có cơ hội để mở ra con đường phát triển mới. Chính vì thế nguồn cung và nguồn của dịch vụ kinh doanh cho thuê VN được chú trọng, với những nhà xưởng xây sẵn cơ sở hạ tầng tốt, dịch vụ đi kèm đa dạng.

Kinh doanh cho thuê VN tiềm năng do đường xá, giao thông xung quanh

Không chỉ chú trọng về cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư nhà xưởng kinh doanh cho thuê VN còn quan tâm về vấn đề giao thông. Nâng cấp, xây dựng đường xá là những giải pháp được nhiều nhà đầu kinh doanh cho thuê VN thực hiện.

Hơn nữa, nhiều đường quốc lộ, giao thông huyết mạch của VN đang được Nhà nước đầu tư xây dựng, nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển.

Kinh doanh cho thuê VN tiềm năng do cộng đồng các DN FDI phát triển, dễ kết nối giao thương

Tại VN, những ngành nghề công nghiệp phát triển mạnh như cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất - cao su - nhựa và chế biến tinh lương thực thực phẩm,... hiện đang phát triển mạnh, đổi mới thiết bị và nâng cao chất lượng.

Trong đó, cộng đồng các DN FDI được đánh giá đang phát triển, tạo điều kiện dễ kết nối giao thương giữa các ngành nghề, các công ty, kích thích sự phát triển kinh tế nói chung và dịch vụ kinh doanh cho thuê VN nói riêng.

Giá thành của dịch vụ kinh doanh cho thuê VN

Theo các số liệu thống kê mới nhất từ Ban nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, mức giá  kinh doanh cho thuê VN

- Kinh doanh cho thuê VN ở nhà xưởng nhỏ 300m2 - 45m2 dao động 9 - 18 triệu VNĐ/ tháng

- Kinh doanh cho thuê VN ở nhà xưởng vừa 500 - 1000m2 dao động 22-55 triệu VNĐ/tháng

- Kinh doanh cho thuê VN ở nhà xưởng lớn 1600m2 - 5000m2 dao động 100 - 200 triệu VNĐ/ tháng

Tuy nhiên, mức giá kinh doanh cho thuê VN ở nhà xưởng còn phụ thuộc nhiều vị trí, chất lượng và các dịch vụ đi kèm.

Dịch vụ kinh doanh cho thuê VN phát triển

Bất chấp sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, ngày càng có nhiều DN nước ngoài tìm kiếm dịch vụ kinh doanh cho thuê VN. Kinh tế chính trị ổn định, thời tiết ổn định, nhiều chính sách khuyến khích đầu tư, vị trí địa lý giáp biển, cộng đồng DN FDI phát triển, được các hiệp hội JCCH, KORCHAM,... khuyến khích lựa chọn, thị trường VN nói chung và dịch vụ kinh doanh cho thuê VN nói riêng là điểm sáng trong lựa chọn trong ngành đầu tư sản xuất.

Nguồn:


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...