Tấm Cemboard khác gì với Tấm lót sàn DURAflex 10mm – 20mm

Tấm Cemboard khác gì với Tấm lót sàn DURAflex 10mm – 20mm

Trên thị trường có nhiều loại tấm xi măng được nhiều gia chủ quan tâm làm vật liệu xây dựng cho các công trình như: tấm cemboard Thái Lan, tấm smart board, Tấm xi măng DURAflex,... Vậy  tấm cemboard giá rẻ khác gi với tấm lót sàn DURAflex khác trên thị trường, hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nào!

Thành phần của Tấm Cemboard

Thành phần chủ yếu của tấm cemboard là dăm gỗ (28%), xi măng (61%), nước (10%) hóa chất phụ gia khác (1%). Với những thành phần này, khả năng chịu nước của tấm lót sàn cemboard giá rẻ rất thấp. Dăm gỗ khi ngậm quá nhiều nước sau một thời gian sẽ bị mục nát làm phá vỡ liên kết các thành phần của tấm nên khi bảo quản không kỹ, tấm sẽ dễ gãy ngay cả khi vận chuyển.

Tấm xi măng sợi DURAflex có độ dày 10mm - 20mm thường được gọi là tấm lót sàn DURAflex và được ứng dụng làm sàn bê tông nhẹ, sàn gác xép, sàn nhà gác lửng, vách ngăn tường bao nội ngoại thất,.... được cấu tạo từ các nguyên liệu xanh thân thiện với môi trường như xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi cellulose.

Xem video hướng dẫn thi công sàn gác lửng:

Đây là loại tấm lót sàn xi măng được làm từ những nguyên liệu xanh, sạch, cùng công nghệ chưng hấp trong nồi áp suất với nhiệt độ hấp gần 200 độ C trong điều kiện áp suất 10 Psi tạo ra các thành phần khoáng Calcium Silicate. Vì vây, đây là sản phẩm chất lượng có độ bền đảm bảo, có thể chịu va đập và chịu tải trọng cao.

Tấm xi măng DURAflex kích thước 12mm - 20mm
Tấm xi măng DURAflex kích thước 12mm - 20mm 

Sự khác nhau giữa tấm xi măng sợi lót sàn DURAflex và Tấm Cemboard

Sản phẩm tấm xi măng sợi DURAflex có thành phần khác hoàn toàn với các tấm cemboard khác trên thị trường Việt Nam. Để tránh sự nhầm lẫn, cần phân biệt rõ giữa tấm DURAflex và tấm cemboard theo thông tin dưới đây.

Ngoài sự khác nhau về thành phần, tấm lót sàn DURAflex và tấm lót sàn cemboard còn khác nhau về đặc điểm tính năng. Tấm lót sàn DURAflex đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhờ những ưu điểm vượt trội như: chịu ẩm vượt trội, siêu cứng chắc, khả năng chống cháy cao, bề mặt phẳng mịn mang tính thẩm mỹ cao, an toàn cho sức khỏe, bền dẻo dai lên đến 50 năm.

Từ đó, tấm lót sàn xi măng này được ứng dụng đa dạng cho trần, sàn, vách ngăn nội thất, ngoại thất, làm lam che nắng, hàng rào, nhà tiền chế, nhà khung thép,... Chính vì vậy, tấm lót sàn DURAflex dần trở thành vật liệu đáng tin cậy trong lĩnh vực xây dựng.

Đồng thời, tấm DURAflex có khả năng chống thấm cao nhờ cấu tạo đặc biệt. Do đó, tấm lót sàn chống thấm DURAflex được ưa chuộng ở các khu vực bị nồm ẩm như: Hải Phòng, Đà Nẵng,... và các khu vực miền Bắc.

Ưu điểm vượt trội của tấm xi măng sợi DURAflex so với các loại tấm xi măng khác trên thị trường
Ưu điểm vượt trội của tấm xi măng sợi DURAflex so với các loại tấm xi măng khác trên thị trường

Giá Tấm CemBoard DURAflex là bao nhiêu?

Hiện nay, các tấm lót sàn cemboard trên thị trường còn bị hạn chế về độ dày, riêng tấm xi măng DURAflex có đầy đủ kích thước như sau:

Bảng giá lót sàn DURAflex
Bảng giá lót sàn DURAflex

Bất kì giá tấm cemboard nào trên thị trường cũng tùy thuộc vào từng kích thước ứng với mỗi công trình khác nhau. Do đó, để xác định mức giá mới nhất và cụ thể, gia chủ nên xác định được mục đích xây dựng và cần vật liệu có kích thước như thế nào để tự tính toán vật tư và chi phí xây dựng.

Ứng dụng đa dạng của tấm xi măng sợi DURAflex

Tấm lót sàn cemboard Vĩnh Tường thực chất là tấm lót sàn DURAflex
Tấm cemboard Vĩnh Tường thực chất là tấm lót sàn DURAflex
Tấm xi măng DURAflex còn dùng để lót sàn các nhà tiền chế
Tấm xi măng DURAflex còn dùng để lót sàn các nhà tiền chế
Ngoài ra, tấm xi măng DURAflex được lựa chọn làm vách ngăn tường bao ngoại thất cho công trình công nghiệp 
Ngoài ra, tấm xi măng DURAflex được lựa chọn làm vách ngăn tường bao ngoại thất cho công trình công nghiệp 
Tấm xi măng DURAflex làm nền
Tấm xi măng DURAflex làm nền cho tấm trần thả trang trí Vĩnh Tường Deco Plus cách nhiệt

Tấm xi măng  ra đời là bài giải hoàn hảo giải quyết vấn đề thời gian thi công trong xây dựng và hoàn toàn thay thế được vật liệu truyền thống. Mô hình xây dựng lắp ráp dạng tấm toàn diện cho cả Trần - Tường - Sàn trong nhà và ngoài trời.

Việc này giúp thi công nhanh gấp 8 lần so với xây dựng phương pháp truyền thống. Khả năng uốn cong của tấm và không giới hạn tạo hình của khung sắt giúp hiện thực hóa các công trình kiến trúc độc đáo. Để tìm hiểu thêm về tấm xi măng sợi DURAflex hoặc cần hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm, vui lòng liên lạc với chúng tôi:

  • Tổng Đài Tư Vấn - Miễn cước toàn quốc: 1800-1218
  • Khi cần hướng dẫn kỹ thuật thi công, tư vấn kỹ thuật công trình:1900-1108

Share Tweet Send
0 Comments
Loading...