Top các khu công nghiệp gần TPHCM được DN tin tưởng

Khu công nghiệp là khu vực dành riêng cho phát triển ngành công nghiệp theo một quy hoạch cụ thể nào đó. Nhằm phát nền kinh tế mà vẫn đảm bảo cân bằng giữa môi trường và xã hội.

Top các khu công nghiệp gần TPHCM được DN tin tưởng

Khu công nghiệp là khu vực dành riêng cho phát triển ngành công nghiệp theo một quy hoạch cụ thể nào đó. Nhằm phát nền kinh tế mà vẫn đảm bảo cân bằng giữa môi trường và xã hội. Trong những năm tới đây, Việt Nam được đánh giá sẽ trở thành công xưởng của thế giới thay thế Trung Quốc. Theo đó, các khu công nghiệp lớn, nhỏ sẽ được tập trung phát triển.

khu công nghiệp việt nam

Khu công nghiệp Việt Nam năm 2021 đang trở nên ngày càng hấp dẫn với doanh nghiệp trong và ngoài nước

Sự chuyển biến phức tạp của dịch Covid 2020 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường và nền kinh tế của nhiều quốc gia. Trong đó, nguồn nhân lực và nguyên liệu khổng lồ, "miền đất hứa" của các doanh nghiệp sản xuất lớn - Trung Quốc - đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Chính vì thế, các doanh nghiệp nước ngoài đặt xưởng sản xuất tại Trung quốc đang cân nhắc việc chuyển dịch sản xuất sang quốc gia khác. Việt Nam, quốc gia nhỏ sát ranh Trung Quốc được thừa hưởng các ưu điểm nổi trội từ Trung Quốc đã và đang trở thành lựa chọn thứ hai sáng giá.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch, việc lưu thông hàng hóa gặp khó khăn, khiến các doanh nghiệp Việt Nam phải thuê các kho bãi và xưởng sản xuất để lưu trữ trong thời gian này. Vì những lí do trên, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam nói chung đang diễn biến khá sôi động theo chiều hướng tăng, hứa hẹn nhiều cơ hội.

Vậy, đâu là 6  lớn và hội tụ mọi tiềm năng đang được doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm hiện nay?

Các chủ đề khác được quan tâm:

-  -  -  -  -  -  -  -

6 Khu công nghiệp gần TPHCM quy tụ nhiều doanh nghiệp sản xuất lớn

các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam đáng mong đợi dành cho các nhà đầu tư

1. Khu công nghiệp gần TPHCM - KCN Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước là một trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam. Toàn khu công nghiệp có tổng diện tích là 1.993 ha, với tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng vào khoảng 2.932,5 tỷ đồng. Khu công nghiệp là điểm đến đối với nhiều nhà đầu tư.

Lý do sở hữu về vị trí chiến lược, vận chuyển hàng hóa và cơ sở hạ tầng. Khu công nghiệp nằm trên tuyến đường giao thông quan trọng, kết nối nhiều khu công nghiệp lớn lân cận. Cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản,vững chắc, thuận lợi cho sự phát triển lâu dài. Ngoài ra, còn tiếp giáp với quốc lộ 13 và 14, mang đến doanh nghiệp nhiều ưu thế cạnh tranh.

các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước là một trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

2. Khu công nghiệp gần TPHCM - KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp Tân Tạo là khu công nghiệp khá quen thuộc đối với tầng lớp công nhân. Khu công nghiệp Tân Tạo thuộc địa phận TP.HCM, trên địa bàn phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Tuy không quá lớn như các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam khác, nó lại hoạt động hiệu quả. Với diện tích 443 ha, khu công nghiệp thu hút được 213 doanh nghiệp đến đầu tư. Ví dụ như: dệt may, cơ khí chính xác, bao bì giấy, bao bì nhựa, chế biến gỗ, chế biến thủy sản xuất khẩu. Đây cũng được xem là một trong số các khu công nghiệp thuận lợi cho các phương tiện giao thông. Với vị trí gần trung tâm TP.HCM cũng là một điểm cộng cho khu công nghiệp.

Các chủ đề khác được quan tâm:

-  -  -

khu công nghiệp ở Việt Nam

Khu công nghiệp Tân Tạo là một trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

3. Khu công nghiệp gần TPHCM - KCN Mỹ Phước 3

Với tổng diện tích 997,7 ha, khu công nghiệp Mỹ Phước 3 là một khu công nghiệp lớn thuộc công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC.  Đây là một doanh nghiệp tư nhân hoạt đồng trong nhiều lĩnh vực xây dựng, tài chính, y tế,...

Khu đô thị công nghiệp Mỹ Phước 3 thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Khu công nghiệp được đánh giá là khu vực tiềm năng, đầu tư nhiều lợi nhuận. Vùng kinh tế mới, dẫn đầu xu hướng hiện đại kết hợp giữa khu dân cư cùng khu công nghiệp rất thành công.

các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 là một trong các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam


4. Khu công nghiệp gần TPHCM - Hiệp Phước

Khu công nghiệp Hiệp Phước có tổng diện tích quy hoạch dự kiến là 2.000 ha, triển khai qua ba giai đoạn. Hiện tại khu công nghiệp này đã qua 2 giai đoạn với tổng diện tích hiện tại là 1.686 ha thuộc khu vực ưu tiên phát triển công nghiệp cảng tại TP.HCM. Đây chính là một trong những khu công nghiệp gần TPHCM có quy mô hàng đầu.

Hiện tại, Hiệp Phước chính là khu công nghiệp gần TPHCM lớn nhất, nằm ở vị trí đắc địa và rất thuận lợi: khu đô thị Phú Mỹ Hưng (10km), sân bay Tân Sơn Nhất (21km). Chưa hết, tại đây còn có ba cảng biển quốc tế lớn: Cảng Container Quốc tế Trung tâm Sài Gòn, cảng Sài Gòn – Hiệp Phước, cảng Tân Cảng – Hiệp Phước.

Khu công nghiệp Hiệp Phước chính là một trong các lựa chọn tốt nhất cho nhà đầu tư và hoạt động xuất nhập khẩu tại miền Nam. Vị trí mang tính cạnh tranh cao sẽ giúp những tổ chức đầu tư vào Hiệp Phước dễ dàng và thuận lợi hơn khi xuất nhập khẩu hàng hóa và vật liệu ra vào cảng biển.

5. Khu công nghiệp gần TPHCM - Lê Minh Xuân

Khu công nghiệp Lê Minh Xuân là khu công nghiệp tập trung của TP.HCM. Với tổng diện tích dự án khoảng 1.000.000 m2. Các hoạt động chủ yếu tại khu công nghiệp này bao gồm: cho thuê đất xây dựng nhà xưởng, chuyển giao quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước, cung cấp các dịch vụ ngân hàng, y tế,…

Khu công nghiệp lớn này nằm ở phía Tây khu vực TP.HCM. Cách trung tâm thành phố 18km, cách Quốc lộ 1A 6km, cách Tỉnh lộ 10 3km, cách khu dân cư tập trung 8km. Cách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất và Cảng quốc tế Sài Gòn 18km.

Đây là khu công nghiệp gần TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 630/TTg ngày 08/08/1997 của Thủ Tướng Chính Phủ. Từ khi bắt đầu đi vào hoạt động đến nay, khu công nghiệp Lê Minh Xuân đã hợp tác với hơn 166 nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó bao gồm 27 doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, 03 doanh nghiệp liên doanh. Dựa trên đánh giá tổng quát, đây là một trong những khu công nghiệp thành công nhất tại khu vực miền Nam Việt Nam.

6. Khu công nghiệp gần TPHCM - Vĩnh Lộc

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc chính thức đi vào hoạt động vào năm 1997 với tổng quy mô dự án là 207 ha. Diện tích khu công nghiệp được mở rộng vào năm 2007 với tổng diện tích là 282,96 ha được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, bao gồm nhà máy cấp thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống đường giao thông nội bộ và giao thông đối ngoại, hệ thống thông tin liên lạc,…và các dịch vụ phục vụ khu công nghiệp này.

Khu công nghiệp TPHCM - Vĩnh Lộc
Hình ảnh tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc TP.HCM

Khu công nghiệp Vĩnh Lộc có vị trí địa lý nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm phía Tây Nam: nằm kề bên trục giao thông Quốc lộ 1A, cách Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 8 km, cách trung tâm thành phố 15 km, cách Cảng Quốc tế Sài Gòn 17 km, cách nhà ga Sài Gòn 10 km.

khu công nghiệp việt nam

Khu nhà xưởng dịch vụ cho thuê Kizuna nằm trong các khu công nghiệp lớn gần TPHCM

- Vị trí chiến lược: tỉnh Long An, giáp ranh với TPHCM, gần cảng Cát Lái (26km), sân bay Tân Sơn Nhất (24km), khu dân cư Phú Mỹ Hưng (16km). Bên cạnh đó, khu nhà xưởng Kizuna còn gần các đường QL huyết mạch: QL 1A, QL50 và cao tốc Long Thành - Bến Lức

- Hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ toàn diện với nhân viên thông thạo Nhật/Hàn/Anh

- Hệ sinh thái dịch vụ tối ưu với hơn 50 dịch vụ đa dạng

- Kiến trúc nhà xưởng tiêu chuẩn tối ưu: đa dạng diện tích: cho thuê nhà xưởng 250m2, cho thuê nhà xưởng 1000m2 đến nhà xưởng 80.000m2.

- Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna thông thoáng, hệ thống mái kéo dài 4m che thuận lợi

- Hệ thống hạ tầng kỹ thuật tiện ích đồng bộ: Xanh, sạch, trang bị đầy đủ điện nước, điện 3 nguồn, căn tin và an ninh 24/7

- Chinh sách Easy in - Easy out tiện lợi, nhanh chóng, an toàn

Bên cạnh nhà xưởng liền kề, ở Kizuna đặc biệt với mô hình , Kizuna chú trọng tập trung phát triển xây dựng hệ thống nhà xưởng đồng bộ, kiến trúc vững chắc, nhiều cửa ra vào cho xe tải vận chuyển hàng hóa, thang máy hàng hóa và nhân viên tách biệt, hệ thống PCCC spinner hiện đại.

Cụ thể, block O và P được thiết kế tiện dụng, phù hợp với nhiều ngành nghề cần  , ..

các khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

Như vậy, các khu công nghiệp gần TPHCM là một nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. DN bạn có nhu cầu cần thuê xưởng sản xuất, liên hệ ngay Kizuna để được tư vấn!

Sản xuất hiệu quả với  Kizuna!

Share Tweet Send
0 Comments
Loading...